Dễ dàng trích xuất các tệp 7z được nén truy cập trên thiết bị macOS của bạn bằng công cụ Tiện ích lưu trữ tích hợp sẵn

Được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1999, tệp 7z được công khai vào tháng 12 năm 2008. Về cơ bản, tệp 7z là tệp lưu trữ nén 7-zip có thể lưu trữ các tệp và thư mục khác nhau bằng cách nén chúng lại với nhau. Điều này giúp người sử dụng tiết kiệm rất nhiều không gian. Tệp 7z cũng giúp chuyển hoặc gửi tệp qua email dễ dàng hơn.

Bạn cũng nhận được chức năng mã hóa với các tệp 7z, không có nhiều định dạng tệp nén khác, cùng với sự tự do quản lý các tệp lớn của bạn dễ dàng hơn. Một ưu điểm lớn khác của những loại tệp này thường không được chú ý là thực tế là chúng giảm đáng kể thời gian tải xuống. Không nhiều người biết điều này nhưng một tập tin 7z về mặt lý thuyết có thể lưu trữ tới 16 tỷ GB!

Bạn có thể đã gặp phải tệp 7z (tệp có phần mở rộng .7z) khi tải xuống nội dung nào đó từ internet. Nhiều người nhầm lẫn về cách giải nén các tệp này. Giải nén một tệp có nghĩa là giải nén một tệp nén để truy cập tất cả các tệp và thư mục có trong đó.

7-zip, nhà sản xuất định dạng tệp 7z, dễ dàng là công cụ tốt nhất để giải nén tệp 7z. Nhưng đáng buồn là công cụ này chỉ có sẵn trên Windows. Nếu bạn cũng là người muốn giải nén và mở các tệp 7z trên thiết bị macOS của họ, thì bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi đã đơn giản hóa toàn bộ quy trình cho bạn cùng với việc cung cấp bộ công cụ phù hợp. Sau đó, bạn sẽ không mất hơn một phút để giải nén hoặc thậm chí tạo một tệp 7z.

Bạn có thể giải nén tệp 7z trên thiết bị macOS của mình mà không cần ứng dụng của bên thứ ba. Máy Mac của bạn có một tiện ích không quá phổ biến, được gọi là Archive Utility, có thể dễ dàng xử lý các tệp nén 7z.

Đầu tiên, xác định vị trí tệp 7z của bạn và nhấp đúp vào tệp. Archive Utility sẽ tự động giải nén nội dung cho bạn.

Nếu nhấp đúp không hoạt động, hãy nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn giải nén.

Bây giờ, di chuột qua tùy chọn ‘Mở bằng’ và nhấp vào ‘Tiện ích lưu trữ (mặc định)’ từ trình đơn ngữ cảnh.

Tùy thuộc vào nội dung của tệp nén, có thể mất vài giây để giải nén tệp. Bạn sẽ tìm thấy các tệp đã trích xuất của mình ở cùng vị trí với tệp 7z.

Đó là nó! Đây là tất cả những gì bạn cần làm để giải nén và giải nén tệp 7z trên thiết bị macOS. Những tệp này có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều dung lượng và giúp bạn quản lý các tệp lớn của mình hiệu quả hơn.

Mặc dù có rất nhiều công cụ khác có sẵn – một số công cụ thậm chí còn cung cấp chức năng bổ sung, như quét phần mềm độc hại – cho các nhu cầu giải nén đơn giản, Archive Utility là quá đủ.

Nếu bạn không thể giải nén các tệp bằng Archive Utility vì lý do nào đó, bạn có thể sử dụng một công cụ trực tuyến có tên Online-Archive-Extractor. Nó cực kỳ dễ sử dụng và cũng giúp bạn không phải tải xuống ứng dụng của bên thứ ba.

Đầu tiên, hãy mở online-archive-extractor.com trong trình duyệt mong muốn của bạn.

Nhấp vào hộp kiểm ‘Tôi đồng ý’ để có thể sử dụng công cụ trực tuyến.

Nút ‘Duyệt qua’ sẽ có thể nhấp được ngay khi bạn nhấp vào hộp kiểm. Bây giờ, hãy nhấp vào ‘Duyệt qua’ và mở tệp 7z hoặc kéo và thả tệp 7z mong muốn của bạn vào không gian được cung cấp.

Sau khi được tải lên, trang web sẽ tự động trích xuất các tệp từ nơi bạn có thể tải xuống bằng cách nhấp vào nút ‘Tải xuống’.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn có thể tìm các tệp trong thư mục tải xuống của mình.

Làm đi! Đây là cách bạn có thể dễ dàng giải nén và tải xuống nội dung của các tệp 7z trực tuyến. Bây giờ chúng ta đã học cách giải nén và tải xuống các tệp này, hãy cùng xem cách tạo chúng.

Tạo tệp 7z trên macOS

Có một số cách để chuyển đổi các tệp lưu trữ cục bộ của bạn thành tệp 7z. Một trong những cách dễ dàng và hiệu quả nhất là thực hiện trực tuyến. Sử dụng nó, bạn có thể chuyển đổi .zip, .rar hoặc các định dạng tệp lưu trữ khác thành tệp .7z.

Lân đâu tơi thăm convertfiles.com trong trình duyệt mong muốn của bạn.

Tiếp theo, duyệt hoặc kéo và thả tệp / thư mục bạn muốn chuyển đổi thành kho lưu trữ 7z. Nó sẽ tự động phát hiện định dạng đầu vào và cung cấp các tùy chọn tương thích ở định dạng đầu ra.

Nhấp vào nút thả xuống ‘Định dạng đầu ra’ và chọn tùy chọn ‘Tệp Lưu trữ 7z (.7z)’ từ trình đơn. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, điều đó có nghĩa là tệp đầu vào không thể được chuyển đổi thành loại tệp .7z.

Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn ‘Chuyển đổi’.

Sẽ mất một chút thời gian để chuyển đổi các tệp. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được nhắc bởi một thông báo có nội dung: The file was successfully converted. Nhấp vào siêu liên kết ‘Nhấp vào đây để chuyển đến trang tải xuống’.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến một tab khác, nơi bạn sẽ tìm thấy liên kết tải xuống. Cuối cùng, nhấp vào liên kết để tải xuống tệp 7z.

Bạn sẽ có thể định vị tệp đã tải xuống trong thư mục ‘Tải xuống’ của mình.

Bạn đã chuyển đổi thành công tệp / thư mục mong muốn của mình thành tệp lưu trữ 7z. Bạn cũng có thể tải lên tệp 7z và chuyển đổi tệp đó sang định dạng tương thích khác bằng công cụ tương tự.


Đó là về nó! Các tệp 7z nổi tiếng là dễ sử dụng trên thiết bị macOS của bạn với bộ công cụ phù hợp. Hy vọng rằng với các công cụ được đề cập trong hướng dẫn này, bây giờ bạn có thể dễ dàng giải nén và thậm chí chuyển đổi các tệp 7z của mình.