Lên lịch cho email của bạn là một cách tuyệt vời để xóa việc gửi một số email nhất định!

Gmail là một trong những nền tảng gửi email phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Nó dễ sử dụng, có giao diện người dùng tuyệt vời và có một số tính năng phù hợp với nhu cầu của người dùng. Cách đây vài năm, chúng ta không có nhiều tiếng nói khi gửi email trên Gmail.

Tất cả các thư đã được gửi trong thời gian thực. Đó là, các email được gửi vào thời điểm chúng được soạn thảo. Tất nhiên, chúng tôi có thể lưu và chỉnh sửa các bản nháp trong tương lai, nhưng một email hoàn toàn tốt không thể được lên lịch vào lúc khác hoặc gửi vào một ngày / giờ cụ thể.

Gmail hiện có tùy chọn để lập lịch gửi email. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trình bày cách bạn lập lịch e-mail của mình sau này trên cả ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động và ứng dụng máy tính để bàn.

Lập lịch Email trên Gmail

Quá trình lên lịch cho cả email mới và trả lời cho những email hiện có là giống nhau. Sau khi bạn soạn thảo xong thư, hãy nhấp vào đầu mũi tên hướng xuống bên cạnh nút ‘Gửi’.

Nhấp vào tùy chọn ‘Lên lịch gửi’ từ các tùy chọn có sẵn để lập lịch gửi email của bạn.

Gmail sẽ đề xuất một vài khoảng thời gian để lên lịch gửi email của bạn. Nếu các đề xuất không phù hợp, hãy chọn ngày và giờ của riêng bạn bằng cách nhấp vào tùy chọn ‘Chọn ngày và giờ’ ở cuối hộp đề xuất.

Trong hộp ‘Chọn ngày và giờ’ sau đây, bạn có thể cuộn qua lịch và chọn ngày hoặc thêm cả ngày và giờ theo cách thủ công ở bên phải. Sau khi ngày và giờ được hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Lên lịch gửi’ để lập lịch gửi email của bạn.

Sau khi lên lịch gửi email, bạn sẽ nhận được thông báo nơi bạn có thể hoàn tác việc lập lịch hoặc chọn xem tin nhắn. Nhấp vào ‘Hoàn tác’ hoặc ‘Xem tin nhắn’ để thực hiện quyết định tương ứng của bạn.

Email đã lên lịch cũng sẽ có một dải thông báo trên đó – nêu bật các chi tiết về lịch trình.

Hủy thư đã lên lịch trong Gmail

Lên lịch gửi email an toàn hơn – bạn luôn có thể hủy gửi email. Để hủy gửi email đã lên lịch, hãy quay lại thư đã lên lịch bằng cách nhấp vào ô ‘Đã lên lịch’ ở bên trái.

Bấm để chọn email bạn muốn hủy gửi.

Nếu đó là phản hồi cho một mối đe dọa qua email, hãy di chuyển đến phần trả lời của bạn. Nếu đó là một email mới, bạn sẽ tìm thấy nút ‘Hủy gửi’ ngay lập tức. Nó theo các dòng giống như thông tin lập lịch trình.

Khi bạn hủy gửi email, bạn sẽ được hoàn nguyên về bản nháp của email. Bạn có thể thực hiện các thay đổi khác và gửi ngay hoặc lên lịch.


Lập lịch gửi email trong ứng dụng Gmail

Khởi chạy ứng dụng Gmail trên điện thoại của bạn và mở email bạn muốn lên lịch hoặc soạn email. Sau khi bạn viết thư xong, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng (ba chấm dọc) ở góc trên cùng bên phải của màn hình, bên cạnh nút ‘Gửi’.

Chọn ‘Gửi theo lịch trình’ từ danh sách các tùy chọn.

Bạn sẽ thấy một hộp quen thuộc để chọn ngày và giờ. Chọn một khoảng thời gian thuận tiện, nếu các đề xuất không phù hợp, hãy nhấn vào hộp ‘Chọn ngày và giờ’.

Bây giờ, hãy chọn ngày và giờ ưa thích của bạn bằng cách chạm vào các hộp thả xuống tương ứng – lần lượt.

To pick a date — Cuộn sang bên để đến tháng mong muốn và nhấn vào ngày để chọn ngày lên lịch gửi email của bạn. Nhấn vào ‘OK’ sau khi hoàn tất.

Để chọn thời gian, hãy nhấn vào số cần thiết tương ứng với giờ và phút và nhấn ‘OK’. Hoặc, chạm vào biểu tượng bàn phím ở góc dưới cùng bên trái của hộp để nhập thời gian theo cách thủ công.

Bây giờ bạn có thể nhập thời gian vào các ô ‘giờ’ và ‘phút’. Nhấn vào ‘OK’ khi bạn hoàn tất. Nếu bạn muốn quay lại đồng hồ kim, hãy nhấn vào biểu tượng đồng hồ ở dưới cùng bên trái của hộp.

Khi ngày và giờ của bạn đã có, hãy nhấn vào nút ‘Lên lịch gửi’ để lên lịch gửi email của bạn.

Bạn sẽ ngay lập tức nhận được thông báo về việc lên lịch. Nếu muốn, bạn có thể hoàn tác lịch biểu từ chính thông báo này. Nhấn vào nút ‘Hoàn tác’ trên thông báo.

Hủy email đã lên lịch trong ứng dụng Gmail

Trong trường hợp bạn bỏ qua nút ‘Hoàn tác’ hoặc cần hủy gửi thư đã lên lịch sau khi lên lịch và trước khi đến giờ, hãy nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái của màn hình chính Gmail.

Điều hướng đến và nhấn vào ô ‘Đã lên lịch’ trong ‘Tất cả các nhãn’.

Nhấn để mở email bạn muốn hủy gửi. Sau đó, nhấn vào nút ‘Hủy gửi’ trong thông báo lên lịch.

Một email đã lên lịch bị hủy sẽ trở lại thành bản nháp. Nhấn vào biểu tượng cây bút để tiếp tục chỉnh sửa bản nháp. Hoặc chạm vào nút ‘Chuyển đến bản nháp’ trong thông báo hủy lịch biểu ở cuối màn hình để đến danh sách các bản nháp của bạn.

Trên cả hai thiết bị – ứng dụng dành cho máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di động, Gmail ghi lại thời gian đã lên lịch gần đây nhất của bạn. Lần tới khi bạn lên lịch cho một email mới, bạn sẽ thấy lịch cho email cuối cùng của mình.


Đó là về lập lịch gửi email trên Gmail! Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn của chúng tôi hữu ích trong việc hiểu bạn có thể lên lịch và hủy gửi email một cách suôn sẻ như thế nào!