Bực mình khi mở liên kết hệ thống trong Microsoft Edge? Cài đặt Công cụ MSEdgeRedirect trên PC Windows 11 của bạn và định cấu hình tất cả các liên kết để mở trong Chrome.

Microsoft không bao giờ đề cao việc sử dụng Edge trên các trình duyệt khác. Kết quả của tư tưởng này là các liên kết hệ thống mở trong Edge ngay cả khi bạn đã đặt một số trình duyệt khác làm trình duyệt mặc định của mình.

Rất may, có các công cụ của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng để bỏ qua giao thức này nhằm mở tất cả các liên kết trong Google Chrome thay vì Microsoft Edge.

Một công cụ mã nguồn mở như vậy là MSEdgeRedirect giúp bạn mở các liên kết Microsoft Edge trong Chrome. Hơn nữa, nó cũng cho phép bạn chuyển đổi nguồn thông tin thời tiết cùng với chuyển đổi kết quả Bing với Google.

Tuy nhiên, trước khi có thể bắt đầu chuyển hướng liên kết Microsoft Edge tới Chrome, bạn cần tải xuống Công cụ MSEdgeRedirect từ Github.

Như đã đề cập trước đó, Công cụ MSEdgeRedirect là mã nguồn mở và do đó, được sử dụng miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tải xuống phần mềm từ Github và cài đặt nó trên máy tính Windows của mình một cách dễ dàng theo các bước được đề cập bên dưới.

Để tải xuống công cụ, hãy truy cập github.com/MSEdgeRedirect trang web sử dụng trình duyệt ưa thích của bạn. Sau đó, cuộn xuống trang Github cho đến khi bạn tìm thấy phần ‘Tải xuống’ và nhấp vào tùy chọn ‘Tải xuống bản phát hành ổn định mới nhất’ để tải xuống công cụ.

Sau khi tải xuống, hãy chuyển đến thư mục tải xuống mặc định trên hệ thống của bạn và nhấp đúp vào .exe để bắt đầu thiết lập.

Sau đó, cửa sổ Màn hình thông minh của Bộ bảo vệ Microsoft có thể xuất hiện trên màn hình của bạn phát hiện ứng dụng không được công nhận là ứng dụng có khả năng nguy hiểm. Nhấp vào liên kết ‘thêm thông tin’ để hiển thị các tùy chọn ở cuối ngăn.

Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn ‘Vẫn chạy’ để quá trình thiết lập bắt đầu trên thiết bị của bạn.

Bây giờ trên màn hình đầu tiên của thiết lập, hãy nhấp vào nút radio trước ‘Tôi chấp nhận giấy phép này’ và nhấp vào nút ‘Tiếp theo’ để chuyển sang màn hình tiếp theo.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ cần chọn chế độ hoạt động cho công cụ MSEdgeRedirect. Bây giờ, nếu bạn chỉ muốn bật công cụ cho tài khoản người dùng của mình trên máy, hãy chọn ‘Chế độ Dịch vụ’ bằng cách nhấp vào nút radio trước tùy chọn.

Ngược lại, nếu bạn muốn bật công cụ cho tất cả người dùng, hãy chọn tùy chọn ‘Chế độ hoạt động’ bằng cách nhấp vào nút radio trước tùy chọn tương ứng. Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn tùy chọn này nếu bạn chỉ muốn chuyển hướng các liên kết khi một phiên bản Edge cụ thể đang mở một liên kết.

Trong trường hợp bạn quyết định sử dụng tùy chọn ‘Chế độ Dịch vụ’, bạn cũng có thể chọn khởi động công cụ ngay khi đăng nhập vào hệ thống của mình bằng cách nhấp vào hộp kiểm trước tùy chọn ‘Bắt ​​đầu Dịch vụ MSEdgeRedirect Với ​​Windows’. Cùng với đó, bạn cũng có thể chọn ẩn biểu tượng khay cho công cụ MSEdgeRedirect để làm cho khu vực khay bớt lộn xộn hơn một chút bằng cách nhấp vào hộp kiểm trước tùy chọn ‘Ẩn biểu tượng dịch vụ MSEdgRedirect khỏi khay’.

Khi bạn đã chọn chế độ hoạt động theo sở thích của mình, hãy nhấp vào nút ‘Tiếp theo’ để tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, bạn cũng có thể chuyển hướng các liên kết PDF đến trình đọc PDF ưa thích của mình hoặc thay thế kết quả tìm kiếm Bing bằng công cụ tìm kiếm mong muốn của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể thay đổi nguồn thông tin thời tiết để đạt hiệu quả tốt hơn.

Để chuyển hướng các tệp PDF, trước tiên, hãy nhấp vào hộp kiểm trước tùy chọn ‘Chuyển hướng tệp PDF đến:’. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ khám phá tệp riêng biệt trên màn hình của bạn. Sau đó, duyệt và chọn .exe của trình đọc PDF mà bạn muốn mở mọi lúc.

Tiếp theo, nếu bạn muốn thay thế Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định, hãy nhấp vào hộp kiểm trước tùy chọn ‘Thay thế kết quả tìm kiếm Bing bằng’ và sau đó nhấp vào menu thả xuống có trong tùy chọn. Sau đó, nhấp để chọn công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn từ danh sách.

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi nguồn thông tin thời tiết, hãy nhấp vào hộp kiểm trước ‘Thay thế Kết quả Thời tiết bằng:’ và sau đó nhấp vào menu thả xuống hiện ngay bên dưới tùy chọn. Tiếp theo, nhấp để chọn tùy chọn mong muốn của bạn từ danh sách.

Khi bạn đã chọn các tùy chọn theo sở thích của mình, hãy nhấp vào nút ‘Cài đặt’ để bắt đầu cài đặt Công cụ MSEdgeRedirect trên hệ thống của bạn.

Sau đó, khi công cụ được cài đặt, bạn sẽ được thông báo về điều tương tự trên cửa sổ cài đặt.

Giờ đây, tất cả các liên kết trên máy tính của bạn sẽ được mở trong Chrome theo mặc định ngay cả khi chúng được cho là mở trong Microsoft Edge.

Trong trường hợp bạn không chọn chạy Công cụ MSEdgeRedirect để chạy ngay khi đăng nhập Windows, bạn sẽ cần khởi động dịch vụ eh mỗi khi đăng nhập trên máy tính của mình.

Để làm như vậy, hãy vào Start Menu và nhập MSEdgeRedirect, sau đó từ kết quả tìm kiếm, nhấp vào ô ‘Công cụ MSEdgeRedirect’ để bắt đầu dịch vụ.