Lọc ra những email còn lại và ưu tiên những email chưa đọc của bạn.

Mỗi ngày, chúng tôi nhận được rất nhiều email từ các nguồn khác nhau – đăng ký, quảng cáo, tin tức, email việc làm, thông tin, v.v. Có một số email chúng tôi đọc ngay lập tức và có xu hướng tìm thấy từ thanh thông báo. Tuy nhiên, có rất nhiều chúng tôi tiết kiệm cho sau này.

Sau này, khi chúng ta mở Gmail, chúng ta sẽ thấy các email chưa đọc cùng với các email đã đọc. Điều này có thể hơi bất tiện ở quy mô nhỏ, nhưng nếu chúng ta phải quản lý hàng tấn email, việc lọc thủ công các email đã đọc từ các email đã mở sẽ rất khó chịu và tốn thời gian.

May mắn thay, Gmail có tùy chọn để xem tất cả các email chưa đọc của bạn trước khi đến các email đã đọc – trên cả máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đây là cách thực hiện.

Những thay đổi được thực hiện trên một thiết bị Gmail sẽ phản ánh trên mọi thiết bị Gmail.

Tìm email chưa đọc trong Gmail

Mở Gmail và nhấp vào nút ‘Cài đặt’ (biểu tượng bánh răng) ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Cuộn một chút qua ngăn ‘Cài đặt’ để tìm phần ‘Loại hộp thư đến’. Tại đây, hãy nhấp vào nút radio phía trước tùy chọn ‘Thư chưa đọc trước’.

Đó là nó. Trước tiên, hộp thư đến của bạn sẽ hiển thị tất cả các email chưa đọc trên ứng dụng Gmail dành cho máy tính để bàn.

Nếu bạn muốn thu nhỏ hộp thư đến ‘Chưa đọc’ và xem các email khác của mình, hãy nhấp vào nhãn ‘Chưa đọc’ có đầu mũi tên hướng lên phía trên danh sách email chưa đọc.

Bây giờ bạn có thể xem ‘Mọi thứ khác’. Để khôi phục danh sách ‘Chưa đọc’ của bạn, chỉ cần nhấp vào cùng một nhãn hiện có trên hộp thả xuống.

Để quay lại chế độ xem hộp thư đến mặc định của bạn, hãy quay lại ‘Cài đặt’ theo cách tương tự như đã giải thích trước đó và chọn tùy chọn ‘Mặc định’ trong ‘Loại hộp thư đến’.


Tìm email chưa đọc trong ứng dụng Gmail trên thiết bị di động

Một lợi thế của việc chọn chỉ xem các email ‘Chưa đọc’ trên ứng dụng Gmail là bạn có thể chuyển đổi dễ dàng giữa chế độ xem hộp thư đến thông thường và chế độ xem ‘Thư chưa đọc đầu tiên’.

Để cho phép xem các email chưa đọc của bạn trước trên điện thoại, hãy khởi chạy Gmail và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger (ba đường dọc) ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Cuộn đến cuối menu để tìm và nhấn vào ‘Cài đặt’.

Chọn địa chỉ email Gmail của bạn trên màn hình sau.

Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Loại hộp thư đến’ bên dưới phần ‘Hộp thư đến’.

Nhấn vào nút radio phía trước tùy chọn ‘Thư chưa đọc trước’ trong menu ‘Loại hộp thư đến’ sau.

Đó là nó! Ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động của bạn giờ đây sẽ hiển thị tất cả các email chưa đọc trước mọi thứ khác. Hãy nhớ công tắc mà chúng tôi đã đề cập ở đầu phần này? Nó đây.

Nhấn vào biểu tượng bánh hamburger (ba đường dọc) ở góc trên cùng bên phải của màn hình chính Gmail của bạn.

Bên dưới ‘Tất cả hộp thư đến’, bạn có thể chuyển đổi giữa ‘Hộp thư đến’ thông thường và hộp thư đến ‘Chưa đọc’ bằng cách chọn tùy chọn tương ứng.

Nếu bạn muốn thay đổi trở lại hộp thư đến mặc định bất kỳ lúc nào, hãy làm theo các hướng dẫn tương tự như đã thảo luận ở đầu phần này để truy cập cài đặt ‘Loại hộp thư đến’. Sau đó, chọn ‘Hộp thư đến mặc định’ trong menu ‘Loại hộp thư đến’.


Và đây là cách bạn chỉ có thể xem các email chưa đọc trên Gmail của mình. Đôi khi, ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể đang hiển thị hộp thư đến thông thường chứ không phải hộp thư đến ‘Thư chưa đọc đầu tiên’ ngay cả sau khi thay đổi loại hộp thư đến của bạn. Trong trường hợp đó, hướng dẫn ngay trên sẽ giúp chuyển sang hộp thư đến chưa đọc. Hy vọng bạn thấy hướng dẫn của chúng tôi hữu ích!