Khởi động Night light và chạy trên PC của bạn ngay bây giờ với các bản sửa lỗi hiệu quả này.

Tính năng Night Light trong Windows 11 giúp bảo vệ mắt bạn khỏi việc tiếp xúc liên tục với ánh sáng xanh, đặc biệt là trong phòng tối hoặc thiếu ánh sáng. Tính năng này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017 với bản cập nhật Windows 10 dành cho người sáng tạo. Bật Chế độ ánh sáng ban đêm sẽ chuyển màn hình của bạn sang tông màu ấm hơn, ít gây mỏi mắt hơn.

Mặc dù ý tưởng đằng sau tính năng này là tuyệt vời, nhưng tính nhất quán của tính năng này đã bị ảnh hưởng hoặc bỏ lỡ. Nếu bạn gặp sự cố với tính năng Night Light sau khi chuyển sang Windows 11, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn. Hướng dẫn này nói về các vấn đề với tính năng Night Light và các bước bạn có thể thực hiện để loại bỏ (các) vấn đề của mình một cách tương đối dễ dàng.

Các vấn đề với ánh sáng ban đêm là gì?

Việc thực thi tính năng này không hoàn hảo trong Windows 10 và thật không may, những điểm không hoàn hảo đó cũng xuất hiện trong Windows 11. Người dùng đã báo cáo Chế độ bật hoặc tắt Chế độ ban đêm tự động.

Nó cũng đã được thông báo rằng Night Light không hoạt động tốt với chế độ ngủ. Bạn có thể thấy Đèn ngủ tự tắt sau khi bạn đánh thức máy tính của mình từ chế độ Ngủ.

Tùy chọn Night Light trong Action center thậm chí có thể bị xám, khiến nó không phản hồi và hoạt động không hiệu quả.

Causes for issues with Night Light. Hai yếu tố được coi là nguyên nhân gây ra Night Light hoạt động kém – Bản cập nhật Windows 11 gần đây hoặc trình điều khiển màn hình. Tuy nhiên, nó có nhiều khả năng xảy ra sau khi cập nhật Windows. Nó có thể do lỗi trong bản cập nhật hoặc trình điều khiển lỗi thời.

Cách khắc phục sự cố ánh sáng ban đêm trên Windows 11

Bây giờ chúng ta đã biết về sự cố và những gì có thể gây ra nó, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn các cách khác nhau để bạn có thể khắc phục sự cố Night Light không hoạt động trong Windows 11.

1. Đảm bảo rằng Ánh sáng ban đêm được bật trong Cài đặt

Trước khi tiến hành khắc phục bất kỳ sự cố nào với Night Light, bạn phải đảm bảo rằng tính năng này đã được bật đúng cách. Để làm như vậy, hãy nhấp vào nút Windows / Start và nhấp vào Cài đặt trong phần Ứng dụng được ghim. Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ các cửa sổ+tôi các phím với nhau để khởi chạy ứng dụng Cài đặt.

Chọn ‘Hiển thị’ từ phần Cài đặt hệ thống trong ứng dụng Cài đặt.

Trên trang cài đặt hiển thị, tìm tùy chọn Đèn ngủ và nhấp vào công tắc bật tắt bên cạnh để BẬT.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn các cửa sổ+MỘT để kéo lên menu Tác vụ nhanh trên Windows 11 và bật hoặc tắt Chế độ đêm từ đó. Đó là nếu bạn có nút Đèn ngủ trong menu tác vụ.


2. Đặt Lịch biểu tùy chỉnh để Tự động BẬT hoặc TẮT Đèn ngủ

Đặt lịch Ánh sáng ban đêm tùy chỉnh có thể giúp ngăn tính năng tự khởi động hoặc tự dừng. Để thực hiện việc này, hãy mở trang Cài đặt hiển thị (như đã thảo luận trước đó) và nhấp vào ô Ánh sáng ban đêm để truy cập cài đặt nâng cao.

Bây giờ, hãy nhấp vào nút chuyển đổi ‘Lên lịch đèn ngủ’ để BẬT và để hiển thị menu lịch trình.

Nhấp vào nút radio ‘Đặt giờ’ trong phần Lên lịch đèn ngủ.

Sử dụng các tùy chọn ‘Bật’ và ‘Tắt’ trong Đặt giờ để đặt thời gian bạn chọn cho Đèn ngủ để bật tự động tắt.


3. Kiểm tra Cài đặt Ngày và Giờ của PC của bạn

Điều quan trọng là đảm bảo cài đặt ngày và giờ chính xác. Nếu không, nhiều thứ trên hệ thống có thể ngừng hoạt động bình thường. Điều này bao gồm các ứng dụng như Microsoft Store và các tính năng như Đèn ngủ.

Để kiểm tra cài đặt Ngày và giờ trên PC của bạn, trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt.

Sau đó, nhấp vào tùy chọn ‘Thời gian và ngôn ngữ’ ở bên trái màn hình bên trong Cài đặt Windows.

Bây giờ hãy chọn tùy chọn đầu tiên – ‘Ngày và giờ’.

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào nút chuyển đổi bên cạnh cả ‘Đặt thời gian tự động’ và ‘Đặt múi giờ tự động’ để đặt cả hai tùy chọn thành BẬT (nếu chưa).

Cuối cùng, cuộn xuống một chút và nhấp vào nút ‘Đồng bộ hóa ngay’ trong phần Cài đặt bổ sung.

Ngày và giờ hệ thống của bạn sẽ được đặt và đồng bộ hóa tương ứng.


4. Bật Dịch vụ Vị trí

Tính năng Night Light phụ thuộc vào các khía cạnh khác như vị trí của PC để hoạt động hiệu quả. Tùy chọn để tự động bật Chế độ ánh sáng ban đêm yêu cầu vị trí của PC của bạn để xác định thời gian mặt trời lặn và mặt trời mọc.

Do đó, việc bật dịch vụ vị trí có thể giúp loại bỏ các vấn đề với việc Tự động bật hoặc tắt đột ngột Đèn ngủ.

Đầu tiên, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt và chọn ‘Quyền riêng tư & Bảo mật’ từ các tùy chọn ở bên trái.

Tiếp theo, cuộn xuống một chút trên trang Quyền riêng tư và bảo mật và chọn tùy chọn ‘Vị trí’ trong phần Quyền ứng dụng.

Bây giờ, hãy nhấp vào công tắc bật tắt bên cạnh ‘Dịch vụ vị trí’ để BẬT vị trí cho PC của bạn.


5. Cài đặt lại Trình điều khiển hiển thị trên PC của bạn

Bạn cũng có thể cập nhật thủ công trình điều khiển màn hình trên máy tính của mình để xem và khắc phục sự cố với Đèn ngủ. Để làm điều này, trước tiên, hãy giữ các cửa sổ+R các phím với nhau để khởi chạy ứng dụng Run.

Loại devmgmt.msc trên hộp thoại Run và nhấn enter. Thao tác này sẽ mở cửa sổ Quản lý thiết bị.

Tại đây, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Bộ điều hợp hiển thị’, sau đó nhấp chuột phải vào bộ điều hợp hiển thị xuất hiện bên dưới nó.

Tiếp theo, chọn ‘Gỡ cài đặt thiết bị’ từ menu ngữ cảnh.

Đánh dấu vào hộp có nội dung ‘Cố gắng xóa trình điều khiển cho thiết bị này’ và nhấn nút ‘Gỡ cài đặt’.

Khởi động lại máy tính của bạn và để Windows tự động cài đặt mới trình điều khiển màn hình.


6. Đặt lại ánh sáng ban đêm theo cách thủ công bằng Registry Editor

Nếu không có gì bạn đã làm cho đến nay giúp khắc phục sự cố Night Light trên máy tính Windows 11 của mình, bạn có thể thử đặt lại tính năng theo cách thủ công bằng cách chỉnh sửa sổ đăng ký Windows.

Ghi chú: Sổ đăng ký Windows chứa dữ liệu nhạy cảm chạy PC của bạn. Vì vậy, bạn phải cực kỳ thận trọng và theo dõi chính xác để đảm bảo không có gì đi về phía nam. Một sai lầm và nó có thể làm hỏng máy tính của bạn. Nếu bạn tuân theo các hướng dẫn, bạn sẽ ổn thôi.

Đầu tiên, hãy mở menu Bắt đầu và nhập regedit trong trường tìm kiếm. Sau đó, nhấp vào kết quả tìm kiếm có nội dung ‘Registry Editor’ để khởi chạy ứng dụng.

Định vị địa chỉ sau bằng cách nhấp vào các khóa và khóa phụ tương ứng trong Registry Editor.

HKEY_CURRENT_USER> Phần mềm> Microsoft> Windows> CurrentVersion> CloudStore> Store> DefaultAccountCloud.

Sau đó, nhấp chuột phải vào thư mục đầu tiên có tên sau và chọn ‘Xóa’ trong menu ngữ cảnh.

default$windows.data.bluelightreduction.bluelightreductionstate

Bây giờ, khởi động lại máy tính của bạn và xem sự cố Đèn ngủ đã được giải quyết chưa.


7. Tắt HDR trong Cài đặt hiển thị

Nếu tính năng Ánh sáng ban đêm tự tắt khi bạn tiếp tục máy tính của mình từ chế độ ngủ, thì có thể là HDR đang bật. HDR là một tính năng cung cấp khả năng hiển thị và độ rung sáng hơn trong hình ảnh hoặc bất kỳ phương tiện nào khác.

Để kiểm tra xem HDR có được bật hay không, hãy chuyển đến Cài đặt hệ thống và nhấp vào ô ‘Hiển thị’.

Bạn có thể bật hoặc tắt HDR bằng cách nhấp vào nút chuyển đổi trên ô ‘Sử dụng HDR’, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình. Hãy thử tắt HDR và ​​xem liệu nó có giải quyết được sự cố của bạn hay không.


8. Đặt lại Windows

Đặt lại Windows có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến Night Light vì làm như vậy đảm bảo cài đặt mới tất cả các tính năng của Windows.

Ghi chú: Đặt lại Windows có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả các chương trình đã cài đặt trên PC của mình. Hãy cẩn thận với tùy chọn này.

Để thực hiện việc này, trước tiên, hãy khởi chạy Cài đặt và nhấp vào tùy chọn ‘Windows Update’ ở phía bên trái của cửa sổ.

Sau đó, nhấp vào tùy chọn ‘Lịch sử cập nhật’ trong phần Tùy chọn khác.

Cuộn xuống một chút trên màn hình tiếp theo và chọn tùy chọn ‘Khôi phục’ trong phần Cài đặt liên quan.

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Đặt lại PC’ trong Tùy chọn khôi phục để bắt đầu quá trình đặt lại.

Bây giờ, bạn phải chọn xóa có chọn lọc hoặc xóa hoàn toàn (thao tác này sẽ xóa tất cả các tệp cá nhân như ảnh và tài liệu). Với mục đích giải quyết vấn đề Ánh sáng ban đêm, bạn có thể chọn tùy chọn cho phép bạn giữ các tệp của mình.


9. Sử dụng f.lux Thay vì Ánh sáng ban đêm

Nếu không có gì có vẻ giải quyết được vấn đề Ánh sáng ban đêm trên PC của bạn, tốt nhất bạn nên tắt tính năng này và đợi cho đến khi Microsoft sửa chữa tính năng này.

Và nếu bạn rất muốn sử dụng Đèn ngủ và không thể đợi Microsoft phát hành bản sửa lỗi, bạn luôn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba để thay thế Đèn ngủ. Một trong những phần mềm như vậy là f.lux.

F.lux hoạt động giống với tính năng của Microsoft bằng cách áp dụng bộ lọc ấm cho PC của bạn và giảm lượng ánh sáng xanh mà bạn tiêu thụ trực quan.

Để có được f.lux, trước tiên, hãy vào justgetflux.com trang mạng. Sau đó, nhấp vào nút ‘Tải xuống f.lux’ trên trang.

Lưu trình cài đặt trên hệ thống của bạn. Khi trình cài đặt hoàn tất quá trình tải xuống, hãy sử dụng tuyến đường cần thiết và bắt đầu quá trình cài đặt chỉ với 2 cú nhấp chuột.

After installing f.lux, sẽ yêu cầu vị trí của bạn hoặc mã zip để tự động đặt bộ lọc thích hợp theo thời gian trong ngày tại vị trí của bạn.

Bạn cũng có thể chọn trong số nhiều bộ lọc và tìm bộ lọc đáp ứng sở thích của bạn tốt nhất.

Đây là 10 bản sửa lỗi để trợ giúp nếu Night Light không hoạt động trên thiết bị Windows 11 của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy một bản sửa lỗi phù hợp trong hướng dẫn của chúng tôi và loại bỏ vấn đề từ phía bạn.


Câu hỏi thường gặp

Q. Is Night Light good for eyes?

A. Mục đích của Ánh sáng ban đêm là giảm sự phát ra ánh sáng xanh bằng cách chuyển sang tông màu ấm hơn. Nó làm giảm mỏi mắt và cũng giúp duy trì giấc ngủ bình thường.

Q. Is Night Light and Blue light filter the same?

Đ: Không, Chế độ ánh sáng ban đêm không lọc bất kỳ ánh sáng xanh lam nào, thay vào đó nó sẽ chuyển giá trị sắc thái màu và tạo cho màn hình màu vàng.

Q. Does Night Light saves battery?

A. Có, nó có thể tiết kiệm pin bằng cách điều chỉnh hiệu quả độ sáng màn hình theo môi trường.