Original Orange is the New Black hay còn gọi là OITNB của Netflix là một bộ phim truyền hình về nhà tù dành cho phụ nữ, đầy hài hước, khiến nó trở thành một bộ phim xem nhẹ. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim đen tối hơn, gai góc hơn và thực tế hơn về cuộc sống trong tù, bạn chắc chắn nên tham gia chương trình Wentworth của Úc. Với tất cả 6 phần hiện đang phát trực tuyến trên Netflix, đây là 8 lý do hàng đầu tại sao bạn nên đưa loạt phim này vào danh sách xem của mình.

Nó là thực tế

Mỗi tập phim của Wentworth đều tràn ngập bạo lực – bao gồm buôn lậu ma túy, chiến tranh băng đảng, hãm hiếp, thậm chí giết người và cắt xẻo. Điều này cho chúng ta một cái nhìn thực tế về một nhà tù dành cho phụ nữ được an ninh hàng đầu thực sự trông như thế nào. Đôi khi, những cảnh quay trở nên kinh khủng đến mức người xem bình thường có thể suýt xoa khi xem.

Những người phụ nữ là Badass

Phụ nữ ở Wentworth được miêu tả như những tên tội phạm thực sự chứ không đơn thuần là nạn nhân của những nguyên nhân xã hội. Họ rất tệ! Khi Bea Smith bị bỏ tù vì tội giết người, chúng ta thấy cách nhân vật của cô ấy dần phát triển để nắm lấy mặt tối của mình. Và chương trình không chỉ có cô ấy. Phim kể về đối thủ của cô là Franky, thống đốc nham hiểm Fergusson, Liz thông cảm, và những người khác. Mỗi nhân vật khiến bạn cảm thấy rằng trên thực tế, đây sẽ là cuộc sống bên trong một nhà tù.

Nó hoàn hảo cho Binge Watch

Mỗi mùa của Wentworth đều có một kết thúc rõ ràng. Không có kết thúc lỏng lẻo và người xem không bị treo. Hơn nữa, những người sáng tạo đã đảm bảo rằng câu chuyện không kéo dài. Xung đột được giải quyết nhanh chóng và các câu hỏi được trả lời theo sự hài lòng của bạn.

Dàn diễn viên thật tuyệt vời

Mỗi nhân vật trong Wentworth đã hoàn thành một công việc tuyệt vời. Có thể là nạn nhân trở thành chiến binh trở thành con chó hàng đầu – Bea Smith, người phụ nữ alpha – Franky, Doreen vô tội, Boomer truyện tranh, hoặc Liz mẹ – mỗi tù nhân đều được tạo ra một cách liền mạch. Wentworth cũng đã thành công trong việc giao cho chúng ta một nhân vật phản diện hay nhất mọi thời đại – kẻ mà chúng ta yêu ghét – thống đốc tàn bạo Joan Fergusson. Ngay cả những người lính canh cũng có những bí mật và cảm giác tội lỗi của riêng họ – khiến Wentworth trở thành một chương trình tuyệt vời, do nhân vật điều khiển.

Đó là một di sản

Wentworth dựa trên Prisoner – chương trình gốc dài 692 tập – khiến nó trở thành một chương trình quốc tế, mang tính biểu tượng. Và, các nhà sản xuất của Wentworth không chỉ bày tỏ sự tôn kính trung thành với bản gốc mà còn được cho là đã cải tiến nó.

Không thể đoán trước được

Những người tạo ra Wentworth đã đảm bảo rằng cốt truyện không bao giờ có thể đoán trước được. Mùa đầu tiên có 3 cái chết gây sốc – do đó, thay đổi toàn bộ quá trình hành động. Vì vậy, bạn không thể đoán ai sẽ đi tiếp theo. Rốt cuộc, câu thần chú chính của chương trình này là – giết hoặc bị giết.

Nó dành cho cả nam và nữ

Là một chương trình lấy phụ nữ làm trung tâm không khiến Wentworth trở thành một chương trình chỉ phù hợp với giới tính công bằng hơn. Nó cũng có thể được thưởng thức bởi nam giới. Bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức và liên quan đến chương trình này và nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều điều để thảo luận với bất kỳ ai mà bạn quyết định xem nó cùng.

Nó cũng đầy cảm xúc

Ngoài những âm mưu và đánh đập của băng đảng, những người phụ nữ còn hình thành tình bạn bền chặt trong các bức tường nhà tù. Cảm xúc đi tàu lượn siêu tốc sẽ khiến bạn cười, khóc và thực sự khó chịu – tất cả cùng một lúc. Không có hai tập nào giống nhau và sẽ không thể diễn tả trạng thái cảm xúc của bạn cho đến khi kết thúc.

Vì vậy, nếu bạn chưa tặng cho nó một chiếc đồng hồ, bạn nên bắt đầu ngay lập tức. Wentworth không thể và sẽ không làm bất cứ ai thất vọng (BAO GIỜ)!