Chuyên nghiệp hay không, các cài đặt Quyền riêng tư của Thu phóng này là dành cho tất cả mọi người.

Bây giờ mọi thứ đang diễn ra trực tuyến, có thể hơi khó chịu đối với những người không am hiểu về công nghệ. Không quan trọng bạn là A về công nghệ hay Z, tất cả chỉ cần chạm vào đầu ngón tay. Tất cả những gì bạn cần là một hướng dẫn siêu linh hoạt và dễ hiểu. Và đây chính xác là những gì đó là!

Thu phóng đã trở thành một trong những phương thức giao tiếp công việc chính. Không sao cả nếu bạn là người mới tham gia bữa tiệc. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ ràng về điều đầu tiên nổi tiếng. Số một trên bất kỳ ứng dụng kỹ thuật số nào là cài đặt của nó, để bảo mật mọi thứ trước khi chúng có thể hoạt động tốt. Dưới đây là bảy cài đặt Thu phóng mà mọi người dùng nên biết.

Dừng Video và Âm thanh khi Màn hình của bạn Tắt

Nếu bạn rời khỏi PC trong cuộc họp Thu phóng đang diễn ra và màn hình máy tính của bạn tắt hoặc chuyển sang chế độ bảo vệ màn hình, thì hãy đoán xem, điều đó KHÔNG tự động tắt video hoặc âm thanh Thu phóng của bạn. Bạn vẫn đang hoạt động trong cuộc họp đó (cả về khuôn mặt và giọng nói). Do đó, cài đặt này là tuyệt vời để loại bỏ các đồng nghiệp / đồng đội còn lại của bạn khỏi việc nhìn thấy hoặc nghe thấy điều gì đó không cần thiết hoặc hơn thế nữa là khiến bạn xấu hổ.

Bắt đầu bằng cách nhấp vào tùy chọn ‘Cài đặt’ được biểu thị bằng biểu tượng ‘bánh răng’ mang tính biểu tượng trên trang hồ sơ Thu phóng của bạn. Khi bạn nhấp vào nút nhỏ đó, một hộp thoại cài đặt sẽ mở ra. ‘Cài đặt chung’ sẽ hiển thị theo mặc định. Ở lại trang này và chọn hộp bên cạnh tùy chọn có nội dung ‘Dừng video và âm thanh của tôi khi màn hình của tôi tắt hoặc trình bảo vệ màn hình bắt đầu’ ở phía chính của trang.


Tắt video khi tham gia cuộc họp

Cài đặt Thu phóng này là một vị cứu tinh nghiêm túc. Bật tính năng này trước khi đăng nhập vào cuộc họp Thu phóng và nhận ra rằng bạn có lý lịch không phù hợp hoặc ngoại hình không thể hiện được. Bắt đầu theo cách tương tự như cài đặt trước đó, với, vâng bạn đã đoán ra, biểu tượng cài đặt trên trang tiểu sử Thu phóng của bạn.

Chọn tùy chọn ‘Video’ có ở lề trái của hộp thoại cài đặt mở ra khi bạn nhấp vào nút cài đặt. Bên dưới video của bạn một chút sẽ là tùy chọn ‘Tắt video của bạn khi tham gia cuộc họp’. Chọn hộp bên cạnh tùy chọn đó.


Tắt tiếng micrô khi tham gia cuộc họp

Tương tự như lỗi video, khá nhiều thứ có thể xảy ra sai sót khi tham gia cuộc họp với âm thanh của bạn được bật. Có thể là một tiếng động cơ thể bất ngờ hoặc hàng xóm hét lên với đứa trẻ của hàng xóm khác hoặc tệ hơn, con chó của bạn sủa một cách vô cớ. Hãy tự mình giải quyết những điều không chắc chắn này và tự tắt tiếng khi tham gia cuộc họp. Bắt đầu bằng cách nhấp vào người bạn cũ đó, biểu tượng bánh răng trên trang tiểu sử Thu phóng của bạn.

Bây giờ, hãy chọn nút cài đặt ‘Âm thanh’ ở phía bên trái của trang. Ở cuối trang cài đặt âm thanh đó sẽ là tùy chọn cho biết ‘Tắt tiếng micrô khi tham gia cuộc họp’. Nhấp vào hộp nhỏ bên cạnh nó để đảm bảo cài đặt này được chọn.


Tắt tiêu điểm video khi bạn nói

Thu phóng giúp khuôn mặt của bạn trở nên nổi bật khi bạn phát biểu trong một cuộc họp. Nhưng khi bạn chỉ tham gia cuộc họp với tư cách là một khán giả, bạn có thể muốn tắt tính năng này để đảm bảo nguồn cấp dữ liệu video của bạn không bị chú ý vì một số tiếng ồn đáng tiếc mà bạn đã nhầm lẫn.

Hoặc, nếu bạn chỉ ghét ánh đèn sân khấu ngay cả trên nền tảng ảo khi báo cáo thông tin đầu vào của mình, thì cài đặt này là dành riêng cho bạn. Bắt đầu quá trình căng thẳng này bằng cách nhấp vào nút ‘Cài đặt’ trên trang hồ sơ Thu phóng của bạn.

Một hộp thoại bây giờ sẽ mở ra. Chọn cài đặt ‘Video’ ở lề trái. Và TẮT tùy chọn có nội dung ‘Làm nổi bật video của tôi khi nói’ trong phần ‘Cuộc họp’. Nếu nó đã bị vô hiệu hóa, hãy để nguyên như vậy.


Ẩn một cuộc trò chuyện thu phóng

Trò chuyện thu phóng là một cách tuyệt vời để giao tiếp bằng văn bản với đồng nghiệp của bạn. Đây là những cuộc trò chuyện thu phóng riêng lẻ chứ không phải những cuộc trò chuyện được tìm thấy trên tab trong cuộc họp của bạn. Giả sử bạn đang tham gia một cuộc họp, bạn vẫn có thể thực hiện các cuộc trò chuyện với những người bên ngoài cuộc họp cụ thể đó. Tuy nhiên, việc đóng các cuộc trò chuyện đó có thể hơi phức tạp. Những thủ thuật nhỏ này có thể phá vỡ sự phiền phức đó.

Nhấp chuột phải vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn ẩn và chọn tùy chọn đầu tiên có nội dung ‘Ẩn cuộc trò chuyện này’. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + W (nút điều khiển + chữ W). Lối tắt này cũng sẽ hiển thị ngay bên cạnh tùy chọn ‘Ẩn cuộc trò chuyện này’.


Tắt tính năng xem trước tin nhắn trong Thông báo cho các cuộc trò chuyện thu phóng

‘Thông báo xem trước tin nhắn’ về cơ bản là một thông báo bật lên từ cuộc trò chuyện Zoom của bạn, cũng có thông báo hiển thị trên đó. Có cách nào để chỉ nhận thông báo chứ không nhận văn bản không? Tất nhiên.

Bắt đầu bằng cách nhấp vào biểu tượng ‘Cài đặt’ trên trang hồ sơ Thu phóng của bạn. Chọn cài đặt ‘Trò chuyện’ ở phía bên trái của hộp thoại cài đặt. Cuộn xuống hết cỡ để bỏ chọn tùy chọn cuối cùng trên trang này. Tùy chọn này sẽ cho biết ‘Hiển thị bản xem trước tin nhắn’. Đảm bảo rằng hộp nhỏ bên cạnh câu lệnh này không được đánh dấu. Bây giờ, bạn chỉ nhận được cửa sổ bật lên chứ không phải tin nhắn kèm theo.


Sử dụng nền ảo

Đây là cài đặt Thu phóng thú vị nhất cho đến nay. Ẩn thông tin cơ bản của bạn trong cuộc họp video với bất kỳ thứ gì khác! Và bất cứ điều gì, chúng tôi muốn nói đến không gian, rừng rậm, hoặc thậm chí là bối cảnh kỳ nghỉ. Hãy để trí tưởng tượng của bạn bay bổng vì đây là cách duy nhất để làm cho một cuộc họp Zoom nhàm chán trở nên sáng tạo và thú vị một cách vô tâm. Tuy nhiên, duy trì decorum cùng một lúc.

Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng bánh răng trên trang hồ sơ Thu phóng của bạn. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn ‘Nền ảo’ ở lề trái của trang cài đặt. Bên cạnh tiêu đề ‘Chọn nền ảo’ sẽ là một dấu ‘+’ nhỏ. Nhấp vào đó để thêm bất kỳ nền ảo nào bạn chọn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo có nền đơn giản để ứng dụng nền ảo tốt hơn.


Và bạn đã có nó, 7 cài đặt quyền riêng tư của Zoom phải biết và phải sử dụng! Những bí quyết công nghệ cơ bản này là bước khởi đầu tuyệt vời cho sự hiện diện chính thức của bạn trên Zoom.